2014 là năm mở đầu của chiến dịch content và với xu hướng tiếp thị nội dung (content marketing) bắt đầu nở rộ. Vậy làm sao để thực sự vượt trội và đột phá trong năm 2015 và bạn có thể đột phá như thế nào với chiến lược content năm 2015 này? Hãy để blogduchanh giúp bạn.

Content maketing là xu hướng, làm sao để bạn đột phá?

Tiếp thị nội dung là một trong những trách nhiệm khá lớn nó đòi hỏi sự đầu tư khá nhiều công sức cùng với những ý tưởng mới, độc đáo. Đối với hầu hết những kiểu marketing truyền thống thì sự đầu tư là chi phí liên quan. Nhưng với content maketing thì nó lại là một sự đầu tư thiên về thời gian.
Inbound Marketing hay còn gọi là kiểu maketing content đó là một xu hướng content chiến lược của năm 2015  nhắm đến khách hàng tương lai bằng cách cung cấp thông tin hữu ích thông qua các kĩ thuật viết nội dung, tương tác trên các mạng xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm… Khách hàng sẽ tìm thấy bạn khi họ thực hiện quy trình tìm kiếm trên mạng. Ưu điểm tuyệt vời của Inbound Marketing là chúng không làm phiền đến khách hàng như chiến lược marketing truyền thống.
Tiếp thị nội dung là cả một quá trình và thường đòi hỏi một khối lượng lớn công việc phải làm cho đến khi bạn nhìn thấy kết quả có ý nghĩa và để tăng khả năng thành công trong tiếp thị nội dung, bạn sẽ cần phải tạo ra một chiến lược nội dung. Dưới đây là một vài hướng dẫn bạn sẽ muốn ghi nhớ:

1. Trước hết, tạo ra giá trị.

Để tạo ra được giá trị của thành công trong tiếp thị nội dung, bạn sẽ cần phải tập trung vào việc tạo ra nội dung tuyệt vời, với nội dung tạo ra được giá trị là nội dung tập trung vào khách hàng và giải quyết các vấn đề của họ khi họ cần tìm kiếm thông tin, sản phẩm mà bạn cung cấp với 3 vấn đề chính cần làm nổi bật được như:
•    Phân tích được từ khóa mục tiêu và khách hàng hướng đến để biên tập nội dung phù hợp
•    Tiêu đề mô tả cuốn hút, kích thích người đọc và phải thể hiện được nội dung bên trong bạn có thể xem thêm bài:
•    Nội dung phải chi tiết, nghiêm cấm copy và có cấu trúc nội dung khoa học, tránh nhiều chữ và lan man.

2. Không bị giới hạn về chữ trên các bài viết blog.

khi biên tập nội dung bạn cần chú ý đến lòng cốt của nội dung mà bạn biết khách hàng của bạn sẽ quan tâm và sử dụng… Hãy tìm hiểu họ thích dùng các phương tiện truyền thông như thế nào, hãy thực hiện điều đó với đam mê của chính bạn.

3. Thu hút lưu lượng truy cập phù hợp.

Trong tiếp thị nội dung việc không thể thiếu được đó là khán giả, người đọc và không có khán giả, tiếp thị nội dung sẽ không hoạt động. Đối với nhiều người, tiếp thị nội dung phát triển một cách có hệ thống, thường là thông qua SEO. Để có được một khán giả, bạn sẽ cần phải tập trung vào việc tạo ra nội dung tuyệt vời và tuân theo những bài thực hành SEO tốt hoặc bạn có thể tham khảo bài viết có nên thuê bên dịch vụ Seo hay tuyển nhân viên Seo để có thể tìm kiếm được cách thu hút lượng truy cập

4. Lượng chuyển đổi từ tiếp thị nội dung thành khách hàng.

Với việc tiếp thị nội dung của bạn thành công hay không nó thể hiện trực tiếp bằng việc chuyển đổi khán giả của bạn trở thành người mua đó là thước đo tốt nhất của sự thành công trong vấn đề tiếp thị nội dung. Để tiếp thị nội dung thành công, bạn sẽ cần phải thu hút đúng đối tượng và làm cho họ dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Ngay cả một tỷ lệ chuyển đổi nhỏ trên một trang web có lưu lượng truy cập cao cũng đủ để phát triển kinh doanh.
Dưới đây là mô hình tiếp thị nội dung bạn cần chú ý.
Mô hình tiếp thị nội dung
Dưới đây là một phần rất nhỏ của mô hình tiếp thị nội dung giúp bạn có thể thực sự đột phá trong năm 2015 được blogduchanh chia sẻ giúp bạn có thể thực sự có bước đột phá của mình trong năm 2015 sắp tới.
Để Đột phá trong Seo
Đánh giá bởi Ngọa Long Thư Sinh on february 21 2015
Rating: 5

1 comments Blogger 1

 
copyright 2016. Blogduchanh chi tiết liên hệ: Email: [email protected]
Top