“Marketing” là một trong những hình thức quảng bá tốt nhất nhất trên thị trường hiện nay đến với khách hàng và ngày nay maketing nó trở thành một phần quan trọng không thể thiếu được cho mỗi doanh nghiệp và hơn bao giờ hết nó là một cầu nối để tương tác với thương hiệu của bạn, do đó việc tạo ra một trải nghiệm marketing tích hợp chính là bước đi đúng đắn nhằm mục đích nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

chiến lược cho khách tiếp cận thương hiệu bạn trên mọi phương diện
Nói một cách đơn giản nhất thì maketing chính là hình thức không thể tập chung vào một yếu tố mà bỏ qua phần còn lại, và nếu công ty bạn không cung cấp được, thì đối thủ của bạn sẽ làm việc đó. Dưới đây là những sai lầm mà hầu hết các marketer đều mắc phải hằng ngày, và một số gợi ý về cách giải quyết chúng.
1) Marketing thiếu một chiến lược nội dung.
Matt cutts – trưởng bộ phận tìm kiếm của google cũng là một trong những maketer từng nói: “chiến lược nội dung trên mạng chính là một hình thức công khai giúp bạn có thể thắng được đối thủ…”và  đây cũng chính là nội dung mà khiến các marketer tham gia cuộc chạy đua nhưng bạn thử hình dung nếu cuộc chạy đua đó mà không có nguồn cảm hứng thì nó còn là cuộc đua không và có ai hướng đến không? Điều bạn thực sự cần là một cam kết mang lại cho khách hàng tiềm năng, khách hàng tương lai và khách hàng hiện tại của bạn những nội dung mà họ không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác đây chính là điểm bạn cần nhất ở 1 maketer.
2. Không thấu hiểu điều khách hàng mong muốn
không thấu hiểu điều khách mong muốn
Với những điều khách hàng mong muốn nó có thể rất đơn giản nhưng để có một chiến lược nội dung tốt trong maketing thì việc bạn hiểu khách hàng cũng là một trong những chiến lược dài hạn bao gồm toàn bộ chiến lược web của bạn, và rồi mỗi phần nội dung bạn chỉ ra cho một khách hàng tương lai sẽ nằm trong bối cảnh tương tác của họ với thương hiệu của bạn cho đến nay, với việc kết hợp nội dung với bối cảnh chính là món nước sốt bí mật cho một trải nghiệm web riêng biệt và đáng yêu hơn dành cho khách hàng của bạn.
3. Suy nghĩ rằng “chậm mà chắc” sẽ giúp bạn chiến thắng cuộc đua
Trong chiến lược tiếp thị đến tay khách hàng của mình thì tốc độ là một đặc trưng và nó là một trong những yếu tố góp phần chiến thắng đối thủ của bạn. Nhưng bạn thử so sánh nếu một website của bạn mất nhiều hơn ba giây để load vào được nội dung, thì 40% số người sẽ không “thèm” đoái hoài đến website đó nữa. Nhưng vấn đề không chỉ dừng lại ở đó, khi tốc độ website bạn chậm điều đó đồng nghĩa là mọi người có thể chẳng bao giờ tìm thấy website của bạn kể cả nếu bạn có một chiến lược từ khóa tuyệt vời.
4. Không ngừng nói (hoặc tweet) về bản thân
không ngừng nói về bản thân khi tạo dựng thương hiệu
Tất cả việc maketing hay tạo dựng thương hiệu cho chính bản thân mình thường tập chung nói đến bản thân các doanh nghiệp đó nhưng đó không phải là yếu tố quyết định bởi trong maketing thì khách hàng phải là trung tâm với việc họ quan tâm đến các sản phẩm thương hiệu chỉ chiếm 20-30% còn lại là đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn mang lại. Vì vậy hãy theo dõi xem khách hàng của bạn đang nói gì về trải nghiệm của họ, khi họ đang tương tác với thương hiệu của bạn, và loại hình nội dung nào thu hút tốt nhất các cuộc bàn luận và chia sẻ xã hội, rồi điều chỉnh theo đó.
5. Không nắm được các con số
Marketing nổi tiếng trên thế giới thường chia sẻ với việc hiểu các con số không chỉ giúp bạn xác định thành công của công ty, mà cả sự nghiệp marketer của bạn, chính những hiểu biết đó gió bạn có thể đánh giá cái gì đang có hiệu quả và cái gì không, và lập ra các mục tiêu theo tháng cho đội ngũ nhân viên của bạn hay những kế hoạch tiếp theo của bạn để nâng cao các nỗ lực để hướng đến khách hàng.
6. Chết ngập trong số từ
Chiến lược nội dung phù hợp với thực tế chính là cách maketing hiệu quả đến người dùng một cách hiệu quả nhất bởi không phải một người dùng nào cũng nhẫn lại để có thể đọc tất cả những gì bạn viết về sản phẩm, dịch vụ công ty bạn cung cấp nên việc bạn cần làm ngay lúc này là ngắn gọn hóa và hướng đến khách hàng mục tiêu thực sự họ cần gì và muốn gì ở chính nhà cung cấp.


cung cấp nội dung dễ hiểu, dễ tiêu hóa cho khách hàng
Sai lầm marketing nào mà thương hiệu của các bạn thường xuyên mắc phải? Hãy chia sẻ với chúng tôi để chúng tôi giúp bạn hoàn thiện hơn nhé
Những sai lầm trong maketing
Đánh giá bởi Ngọa Long Thư Sinh on April 11 2014
Rating: 5

1 comments Blogger 1

 
copyright 2016. Blogduchanh chi tiết liên hệ: Email: [email protected]
Top