Nội dung trong Seo là một trong những điều không thể kể không nhắc đến khi bạn tối ưu hóa nội dung. Nội dung của bạn có thể rất tuyệt vời và cho dù nó cực tốt đi chăng nữa nhưng nó không mang lại ý nghĩa gì nếu các công cụ tìm kiếm không thể tìm thấy được nó để mang đến cho người tiêu dùng. Bạn có trăn trở với kết quả của chiến dịch tiếp thị nội dung năm 2015?
Liệu nội dung của bạn có được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm?
Việc tiếp thị nội dung là một cách thức để mang những thông tin của chính bạn qua việc tạo và phân phối nội dung và nó có ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của khách hàng, và đây là một trong những cách tiếp cận của nhiều nhà quảng cáo đến với khách hàng.
Tuy nhiên, nhiều người, nhiều vị lãnh đạo cấp cao thường quên tầm ảnh hưởng của Seo lên các công cụ tìm kiếm, với nội dung trên website của bạn cần được tối ưu để có thể tìm thấy bằng các công cụ tìm kiếm, và quan trọng hơn là được tìm thấy bởi khách hàng, đối tượng của bạn và nó có ảnh hưởng khá lớn đến lượng truy cập và xếp hạng công cụ tìm kiếm trang web của bạn.
Dưới đây blogduchanh sẽ giới thiệu và chia sẻ 8 lỗi về tối ưu hóa nội dung cơ bản mà các marketers thường mắc phải trong năm 2014 nhằm đưa ra kế hoạch seo bứt phá năm 2015:

1. Nội dung trùng lặp 
Đây là điều kiêng kị nhất mà google muốn nhân mạnh đến khi các maketer muốn phát hành nội dung. Việc trùng lặp thường là lỗi không cố ý của người quản lí trang web với nguyên nhân này sẽ khiến cho kết quả xếp hạng hoặc lượng truy cập của trang web bị giảm mạnh.
Nếu bạn phát hiện có các nội dung trùng lặp, bạn nên để các công cụ tìm kiếm không thấy những trang đó nhờ Noindex, Nofollow tag hay rel=canonical để bạn vẫn duy trì được xếp hạng và lượng truy cập của mình.

2. Backlinks xấu 
Xây dựng backlink (liên kết) trong Seo là một trong những điều khá quan trọng, nhưng không phải liên kết nào cũng tốt, bên cạnh những liên kết tốt có rất nhiều link xấu ảnh hưởng đến thứ hạng website bạn.
Backlink xấu bao gồm link từ các trang web không liên quan, các trang web spam, các trang cờ bạc, web đen… thường không gây thiện cảm đối với người nhìn.
Bài liên quan: cách tạo backlink chất lượng cho seo

3. Keyword cannibalization và tối ưu quá mức từ khóa
Keyword cannibalization – đây là một trong những cách mà google hướng đến người dùng. Bằng cách nhồi nhét các key vào tiêu đề, từ khóa hay anchotext...
Thông thường các maketer sẽ tim kiếm cách để tối ưu hóa với bộ máy tìm kiếm của google nhưng với việc tối ưu hóa quá mức có thể gây bất lợi cho kế hoạch SEO của bạn. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng từ khóa quá nhiều, điều đó dẫn đến việc tối ưu hóa quá mức.
 Hãy thực sự hiểu cách mà Google tìm được bạn 
Để tránh và hạn chế tối đa việc tối ưu hóa quá đà thì từ khóa mục tiêu nên xuất hiện một cách tự nhiên trên trang của bạn, có thể là ở tiêu đề, được gắn thẻ hay các mô tả, chú thích…
Ví dụ, khi bạn là một công ty về dịch vụ seo, thì các thẻ tiêu đề có thể là: “công ty làm dịch vụ seo hay công ty làm về dịch vụ seo + tên công ty....”
Mặc dù chỉ là các thẻ tiêu đề, nhưng nhìn chung thì không được tự nhiên cho lắm, vì bạn đã tối ưu quá mức như công ty chúng tôi, chúng tôi đặt là nên thuê dịch vụ seo hay tuyển nhân viên seo.

4. Tối ưu hóa hình ảnh
Tối ưu hóa hình ảnh cũng là một trong những yếu tố cần phải hướng đến bởi google không biết hình ảnh của mình xấu hay đẹp và bạn cần hiểu như sau: Hình ảnh chứa tên, tiêu đề và các thẻ có ảnh hưởng lớn đến SEO. Bạn có thể tối ưu hình ảnh một cách hiệu quả bằng cách:
• Lưu hình ảnh bằng một cái tên mô tả hình ảnh đó tốt nhất là tên hình ảnh trùng với từ khóa cần seo để tận dụng.
• Sử dụng các thẻ ALT như là một văn bản thay thế khi hình ảnh không có sẵn đi kèm với từ khóa, cụm từ khóa.

5. Thời gian tải trang
Trong bài kiến thức seo của mình có nói đến thời gian tải trang là một trong những yếu tố cực kì quan trọng trong Seo ngoài ra bạn nên tối ưu hóa tức thời thời gian tải trang bằng cách giảm lượng chuyển hướng, sử dụng kích thước hình ảnh phù hợp, tránh các plugins nặng, CSS và HTML.
 Chỉ 2 giây chậm trễ có thể khiến 87% khách hàng rời bỏ bạn 

6. Chất lượng thấp, nội dung nghèo nàn 
Thuật toán Panda của google ra đời khiến chúng ta nhận thấy một điều rằng với những site có nội dung nghèo nàn, không hướng đến người dùng đã bị gỡ xuống bởi nội dung của nó không hướng cho khách hàng, cho người sử dụng.
Điều quan trọng nhất là nội dung của bạn phải hữu ích, nếu bạn viết nội dung với mục đích chỉ để các công cụ tìm kiếm tìm thấy, thì bạn đang mất đi đối tượng chính của mình là khách hàng. Hãy tập trung vào những gì khách hàng cần, thường xuyên giải đáp những thắc mắc của họ, đóng vai trò như là người bạn của khách hàng thì bạn đang tối ưu hóa cho việc tìm kiếm trên con đường dài.

7. Từ khóa không tập trung
Lỗi cơ bản trong quá trình content nội dung đó là không tập chung vào từ khóa, bạn phải chắc chắn tập trung cho 1 từ khóa đó xuyên suốt trang và tránh gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm và người dùng. Từ khóa mà bạn dùng nên nhất quán trong suốt các thẻ tiêu đề, đầu đề H1, trang URL, nội dung trang, thẻ hình ảnh…

8. Index
Index là một yếu tố cực kì quan trọng và không thể bị bỏ qua và nếu nội dung của bạn không thể tìm thấy, bạn đang gặp rắc rối. Nếu các công cụ tìm kiếm không thể tìm thấy và index trang của bạn, nội dung của bạn có thể không bao giờ được đưa đến người dùng, vì vậy nó rất quan trọng đối với chủ trang web, phải thường xuyên kiểm tra trang web hay link của bạn có đang hoạt động ổn định hay không.
Nói chung, có rất nhiều sai lầm có thể làm giảm xếp hạng với website của bạn, nhưng 8 lỗi trên được thống kê nhiều nhất trong năm 2014. Tuy nhiên những lỗi này dù khó hay dễ cũng có thể được khắc phục vì mục tiêu tối ưu SEO.
Hãy cùng ngẫm lại và rút kinh nghiệm cho một năm 2015 với việc tối ưu hóa nội dung thành công nhé!
Lỗi thường gặp khi tối ưu nội dung
Đánh giá bởi Ngọa Long Thư Sinh on January 26 2015
Rating: 5

1 comments Blogger 1

 
copyright 2016. Blogduchanh chi tiết liên hệ: Email: [email protected]
Top