Hiện nay khi google ngày càng thắt chặt thì việc làm nội dung, việc tiếp thị nội dung (Content Marketing) quan trọng hơn bao giờ hết là tạo ra nội dung và truyền tải chúng một cách mạnh mẽ đây chính là điều cần thiết và với hình thức này được sử dụng rộng rãi cho tất cả các Seoer ngày nay.
 Hãy chắc rằng bạn đang hiểu đúng về Content Marketing 
Bài dưới đây blogduchanh sẽ chia sẻ những kiến thức của mình và những thách thức to lớn mà chính những nhà marketer (seoer) sẽ phải đối mặt với nó khi nói đến Content Marketing, cũng như là xu hướng chung trong năm 2015.
1. Phân phối nội dung là giá trị cốt lõi 
Điều cốt yếu nhất trong content maketing chính là việc phân phối được nội dung và phân phối nội dung là nền tảng của chiến lược tiếp thị nội dung đến với tất cả mọi người. Ngoài ra phân phối tốt nội dung giúp bạn tiếp cận mục tiêu, thị trường tốt hơn.
 Phân phối một cách thông minh giúp bạn tiếp cận thị trường mục tiêu tốt hơn 
Chiến lược phân phối nội dung tốt, nội dung hướng đến khách hàng sẽ giúp ích cho doanh nghiệp rất nhiều trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của thị trường hiện nay. Tối ưu hóa cho việc tìm kiếm, xây dựng mối quan hệ với các nhà xuất bản nổi tiếng hay với những người liên quan trong lĩnh vực của bạn,… là một vài cách để nội dung của bạn đến với thị trường mục tiêu.
2. Content marketing liên kết chặt chẽ với Social Media Marketing 
Đây là một trong những hướng phổ biến nhất trong năm 2015 bởi nó là cách thức mà các doanh nghiệp đang phân phối nội dung của họ là thông qua sự chia sẻ trên các trang mạng truyền thông nhằm mục đích phân tán lượng tin tức và chia sẻ nội dung và khi marketers đều biết được tầm quan trọng của các phương tiện truyền thông xã hội trong kế hoạch Marketing của họ. Trong năm 2015 chúng ta sẽ thấy được tầm quan trọng chủ đạo của nó trong bất kì mô hình phân phối nội dung nào. Bằng việc tập trung vào việc phân phối nội dung trên các phương tiện xã hội sẽ không chỉ gia tăng lượng truy cập tự nhiên. Nếu là một marketers thông minh bạn sẽ dùng quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội này không chỉ để tăng lượng người dùng đến với nội dung và thêm vào đó là việc dẫn dắt người dùng qua các nội dung mà cần quảng cáo.
3. Tối ưu hóa quảng cáo bằng cách kết hợp với nội dung 
Chúng ta đã từng thấy hiệu quả quảng cáo tự nhiên của các tạp chí lớn như dantri, vnexpress, lamchame....Và hình thức quảng cáo banner đang dần trở nên kém hiệu quả, và thêm vào đó là hình thức quảng cáo dưới dạng tài trợ...trên các trang báo lại là hình thức hiệu quả nhằm đánh bóng thương hiệu.
 Nội dung của bạn hãy đủ hữu ích để mọi người cảm thấy thích thú khi chia sẻ 
4. Tiếp thị nội dung quyết định thứ hạng trong kết quả tìm kiếm 
Tối ưu hóa nội dung bằng Seo la một trong những thứ quyết định thứ hạng của một website bênh cạnh việc tiếp thị nội dung thì chất lượng nội dung nhiều và tốt thì thu hút được liên kết, chia sẻ và các tín hiệu xây dựng thương hiệu khác… sẽ dễ tăng xếp hạng. SEO vẫn tiếp tục là một phần rất quan trọng của marketing, nhất là về khía cạnh kĩ thuật như tìm kiếm từ khóa, cập nhật dữ liệu vào chỉ mục (index), meta tags(3) và khôi phục hình phạt (penalty recovery). Và Content Marketing sẽ trở thành yếu tố then chốt để quyết định thứ tự kết quả của công cụ tìm kiếm.
5. Sử dụng guest blogging một cách thông minh 
Chính blogging là một nhà tiếp thị nội dung thông minh. Bằng việc sử dụng blog không chỉ được đánh giá qua các bài báo tiếp thị, bài viết quảng cáo, mà còn được đánh giá qua những đóng góp xuất xắc, nội dung liên quan đến các nhà xuất bản có chất lượng cao. Và họ hiểu rằng guest blogging cũng mang lại nhiều lợi ích hơn chứ không chỉ đem backlinks cho SEO.
6. Content Marketing sẽ trở nên phức tạp hơn khi nói đến email marketing 
Trong những năm trước, email marketing phần lớn được xem như cách để phân phối nội dung có sẵn như đăng bài lên blog, quảng cáo sản phẩm và nội dung trả tiền đến các đối tượng quan tâm. Tuy nhiên, mô hình này đang dần kém hiệu quả, các marketers thông minh sẽ tìm những cách mới để tiếp thị nội dung thông qua email.
 Truyền tải Content Marketing qua email là thách thức lớn đối với Marketers 
Kết luận 
Tiếp thị nội dung sẽ lớn mạnh hơn bao giờ hết, các marketer cần có chiến lược và thích ứng với mọi hoàn cảnh gặp phải. 2015 sẽ là năm mà sự phân phối nội dung được đặt lên hàng đầu trong khi SEO sẽ ngầm đảm bảo việc tuân thủ kĩ thuật tốt. Phương tiện truyền thông xã hội và email marketing sẽ trở nên tinh vi hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và khó tính của người tiêu dùng, và sẽ hỗ trợ tích cực cho phân phối nội dung chiến lược.
Xu hướng content năm 2015
Đánh giá bởi Ngọa Long Thư Sinh on April 11 2014
Rating: 5

1 comments Blogger 1

 
copyright 2016. Blogduchanh chi tiết liên hệ: Email: [email protected]
Top