Trên thị trường seo ngày nay hay nói đến liên kết nội bộinternal link thực chất đây là một hình thức đặt các liên kết giữa những trang với nhau trong cùng một website và chúng có mối liên hệ cụ thể với nhau. Có thể nói chúng gắn kết với nhau như một phần tất yếu. Nếu như một thế hệ Seo của những năm chúng ta thường thấy mọi người khá coi trọng vấn đề backlink nhưng trong thời gian gần đây sau những tiến bộ vượt bậc của google thì những website áp dụng kỹ xây dựng backlink nội bộ tốt là một trong những điểm hướng đến của google. Với những liên kết nội bộ có rất nhiều lợi ích mà trong đó phải kể đến việc nó giúp website có sự liên kết chặt chẽ đồng thời giúp cho việc tăng tốc độ của website.

Để xây dựng backlink nội bộ thì nó là cả một chiến lược cân bằng và lâu dài và nó là cả một quá trình từ khi nghiên cứu từ khóa và cách xây dựng backlink...Trong bài này mình sẽ chia sẻ cho các bạn 7 mẹo nên biết khi tiến hành xây dựng backlink nội bộ để có một website khỏe mạnh.

1. Đặt backlink vào các trang có nhiều liên kết trỏ về
Điều đầu tiên bạn cần nhớ trong một chiến lược xây dựng liên kết nội bộ đó là chiến thuật xây dựng backlink nội bộ cơ bản chính là chủ động đặt backlink ở các trang chứa nhiều liên kết trỏ về và làm chủ được nó. Ví dụ mình muốn dồn backlink nội bộ vào trang A và blog mình có một trang B có rất nhiều backlink nội bộ trỏ về. Vậy việc đầu tiên mình cần làm là đặt một backlink cho trang A vào trang B, nếu các bạn có thêm trang C, D thì cứ đặt backlink trang B vào 2 trang này. Như vậy là bạn đã có một mô hình backlink hình tháp tương đối cơ bản và hoàn chỉnh.

2. Dồn tất cả các backlink nội bộ vào một trang chính
Điều thứ 2 bạn không thể thiếu trong quá trình xây dựng backlink đó là dồn tất cả backlink về một trang chính. Giả sử mình có một trang A, vậy nếu bạn muốn trang A này có thứ hạng tốt trên bảng xếp hạng tìm kiếm của google thì các trang như B, C, D, …Z đặt một backlink trỏ về trang A với những anchor text liên quan.

3. Đặt backlink nội bộ ngoài trang chủ
Trang chủ thường là trang được bạn chú ý nhất trong quá trình seo, nếu trang chủ của bạn không được mạnh thì khi các trang đích ( mình tạm gọi là landing page ) khi mạnh thì từ khóa của bạn dễ bị dance và đây chính là lý do bạn nên đặt một vài backlink nội bộ quan trọng ngoài trang chủ lên càng gần header càng tốt, nó sẽ giúp cho trang được liên kết vừa được bot tìm kiếm truy cập thường xuyên.

4. Đặt các liên kết ở bài viết chứa nhiều thông tin quan trọng
Ví dụ blog của mình chuyên về dịch vụ seo và những kiến thức seo chuyên sâu thì mình có thể có 2 bài viết quan trọng nhất đó là những điều như nên thuê dịch vụ seo hay tuyển nhân viên seo và dịch vụ seo tổng thể cho doanh nghiệp. Mình tạm thời gọi 2 trang này là trang chứa nội dung quan trọng, như vậy mình sẽ tăng cường sức mạnh cho backlink nội bộ cũng như chiều sâu của 2 bài viết này bằng cách đặt thật nhiều liên quan vào đó.

 5. Đừng bỏ quên footer
Thời gian gần đây trong mạng xã hội cũng như giới làm seo có rất nhiều những người nói rằng các liên kết được đặt dưới chân trang (footer) thì sẽ không có nhiều giá trị ... Nhưng như thế không có nghĩa là bạn để footer của mình trống trơn hay không đoái hoài tới nó, mặc dù các liên kết có giá trị thấp hơn nhưng nếu bạn đặt một vài liên kết quan trọng nó cũng đủ để làm cho người dùng dễ dàng tìm thấy các thông tin cần thiết, vì nó luôn là nơi người dùng hay để ý tới nhất.

6. Thêm breadcrumb vào blog
Thanh điều hướng (breadcrumb) đều được chúng ta hiểu ngầm là nó sẽ giúp cho người đọc dễ dàng điều hướng từ nội dung này đến các trang mẹ của nó để tìm thêm các bài viết có cùng chủ đề. Thế nhưng breadcrumb còn là một công cụ rất tốt để tăng cường các backlink nội bộ, dù rằng nó không trỏ đến bài viết theo ý của mình.

7. Nếu chưa có blog, hãy xây dựng ngay
Thông thường các website dịch vụ, sản phẩm tại Việt Nam ít có trang nào có tích hợp blog và được cập nhật bài viết thường xuyên. Lợi ích của blog đối với doanh nghiệp không chỉ là giúp giữ chân khách hàng hiệu quả mà còn là một “cái máy” sản sinh ra rất nhiều backlink nội bộ trỏ về các trang dịch vụ/sản phẩm.
Hãy tưởng tượng mỗi tuần bạn chỉ cần viết đều đặn 3 bài, sau đó mỗi bài đều backlink nội bộ dẫn tới các trang quan trọng thì mình tin chắc rằng sau một thời gian ngắn, nếu các bài viết trên blog đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm thì bạn sẽ nhận được không ít traffic vào các trang quan trọng đó. Mà các bạn biết rồi đó, blog luôn là thứ mà chúng ta dễ đưa lên top nhất bởi sự thân thiện của nó.Trên đó là những kinh nghiệm cơ bản của mình khi xây dựng backlink nội bộ. Nếu các bạn có thắc mắc gì thì cứ để lại comment nhé. Ngoài ra kỹ thuật xây dựng backlink nội bộ còn có 1 kỹ thuật phụ nâng cao nữa đó là Pyramid Linking (xây dựng backlink hình tháp) các bạn có thể tham khảo tại bài viết mô hình xây dựng backlink hiệu quả của mình.
Nguồn thạch phạm
Mẹo xây dựng backlink nội bộ
Đánh giá bởi Ngọa Long Thư Sinh on April 11 2014
Rating: 5

0 comments Blogger 0

Post a Comment

 
copyright 2016. Blogduchanh chi tiết liên hệ: Email: [email protected]
Top