Với quan niệm của dân seo trên Việt Nam và tất cả đểu cho rằng seo thì backlink là điều không thể thiếu và nó giúp cho từ khóa của bạn lên top một cách nhanh chóng... Nhưng thật ra nó không hề đúng, nó chỉ đúng khi bạn cạnh tranh với những site chất lượng kém, yếu và trên thực tế tất cả các seoer Việt Nam đều không tin rằng 1 website không cần nhiều backlink cũng có thể lên top được. Nhưng bài viết dưới đây blogduchanh sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những yếu tố hướng đến khi seo không cần dùng backlink.

1/ Content is King


Đây là một câu nói cửa miệng của dân seo nhưng mấy ai có thể hiểu được sức mạnh của content, mình lấy một ví dụ cụ thể với một website mới cũng như một ca sĩ mới vào nghề thì cái gì là quan trọng nhất? Là giọng hát của cô ca sĩ đó hay người giới thiệu?? Đành rằng người giới thiệu là yếu tố khá quan trọng nhưng nó có thực sự quan trọng bằng giọng ca của cô ca sĩ đó? Đành rằng có sự nâng đỡ khá quan trọng nhưng chỉ quan trọng pr như vậy liệu có thể tồn tại lâu trong lòng mọi người?

- Và Ngược lại, Nếu có thân hình và khuôn mặt thêm vào đó là giọng ca ngọt như "mía lùi" mà suốt ngày ở trong nhà ko ra đường thì cũng chả bao giờ nổi tiếng hay "rực sáng" được. (Giống như việc chỉ content không có backlink vậy)

- Kết luận: Vấn đề SEO cũng giống như 1 ca sĩ vậy, quan trọng nhất vẫn là giọng ca thấm đậm lòng người, và chỉ cần 1 cú PR nhẹ, nếu cô ấy "chất" thật sự thì tự nhiên sẽ trở nên nổi tiếng và tạo ra hiệu ứng Viral mà thôi. ( Backlink tự nhiên ).

2/ Kỹ thuật :

 
- Thật ra mà nói, title hay description, url không nhất thiết cứ phải giới hạn trong bao nhiêu kí tự như những gì chúng ta được học, được truyền dạy ở những người đi trước. Nhưng tôi có một lời khuyên cho các bạn đó là bạn có thể viết tùy thích vì Google tự biết sắp xếp lại tất cả cho người dùng sao cho hợp lý nhất và có lợi cho người dùng.

- Các thẻ html là để đánh dấu cho Google thấy những tiêu đề hay đoạn text nổi bật trên website, nhưng với sự thông minh của mình bằng việc ra các thuật toán như ngày nay thì những text hay tiêu đề đấy google có thể đọc được mà không cần đến html.

- Bao nhiêu từ khóa trên trang là đủ? Và số từ khóa lặp lại bao nhiêu lần trên toàn site là hợp lý. Bằng việc hướng đến người dùng của mình thì google đánh giá theo nội dung trên toàn website của bạn chứ ko chỉ trên 1 page mà bạn đang làm SEO, vì vậy, từ khóa trên toàn website mới quan trọng

- Bài viết: đây là một phần không thể thiếu được trong seo, nhưng bài viết như thế nào được google đánh giá là một bài tốt? Theo như search enginland thì bài viết tốt là bài có nhiều hình ảnh minh họa và có content càng dài càng tốt nó giúp time on site của bạn tăng cao và đó cũng là một trong 200 yếu tố xếp hạngtìm kiếm của google.

- Textlink ở Footer có giá trị không? Đây là một câu trả lời mà tất cả những seoer không nhận ra được và không hiểu tại sao nó lại giúp từ khóa lên top. Thật ra chính những text link ở footer sẽ giúp từ khóa lên top bởi khi bạn seo thì trang chủ của bạn được đẩy rất mạnh và boot của google sẽ lần theo những đường link của bạn dưới footer.

- Tốc độ tải trang cũng là một yếu tố không thể thiếu cho việc xếp hạng vị trí tìm kiếm của website bạn chính vì thế vấn đề cải thiện tốc độ của website là điều rất quan trọng.

- Nội dung luôn là vua và nếu bạn cần check nội dung của mình có trùng với nội dung của site nào không và trung bao nhiêu % thì bạn có thể kiểm tra tại địa chỉ copyscape.com để check được nội dung của chính site bạn

- 1 yếu tố khác mà ít người nghĩ đến đó là lượng page index và 1 số nghiên cứu đã chỉ ra rằng số lượng pages index càng nhiều sẽ càng tăng chất lượng website trong mắt google.

3/ Chiến lược:


- Bất kể làm gì cũng vậy, cần phải có 1 chiến lược hay gọi là kế hoạch (plan) với những bước đi cụ thể cùng với chiến lược tốt bạn có thể thắng được đối thủ của bạn một cách hoàn hảo và dễ dàng và chiến lược SEO là gì? Như đã nói ở trên, đầu tiên ai cũng biết là cần phải chỉnh sửa code, cấu trúc website. Sau đó tôi liên tục update nội dung mới và ping lên các search engie hàng ngày. Khoảng 2-3 tuần sau, tôi bắt đầu với những Backlink đầu tiên, không cần quá nhiều, chỉ cần 3-4 link (chất lượng cao) là đủ.

- Sau khi cảm thấy website đã có lại được độ trust cao, lúc đó, hãy bắt đầu dàn trải link theo số lượng. Nhưng đừng quên 1 vấn đề là:tần suất post link. Tần suất này phải tăng dần đều theo từng giai đoạn, nó quyết định thành quả SEO cuối cùng.

seo onpage nâng cao
Đánh giá bởi Ngọa Long Thư Sinh on April 11 2014
Rating: 5

3 comments Blogger 3

 
copyright 2016. Blogduchanh chi tiết liên hệ: Email: [email protected]
Top