Để viết được bài cho seo là một trong những công đoạn khá quan trọng trong Seo với thời kì content is king thì nội dung được đánh giá hàng đầu, với một nội dung bạn có thể lên top 1 cách dễ dàng nhưng tiêu đề là một yếu tố quyết định để bạn có thể chiến thắng được đối thủ của mình. Dưới đây blogduchanh sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách đặt tiêu đề cho bài viết.
 bí quyết đặt tiêu đề cho bài viết
1 dùng con số để đặt tiêu đề

Dùng con số không áp dụng cho tất cả các trường hợp nhưng nếu có thể thì bạn hãy sử dụng chúng như một cách để tăng độ tin cậy cho tiêu đề bài viết.
Ví dụ: “3 bí quyết giúp bạn làm chủ bản thân” hoặc “10 ngày học làm seo”...

2 dùng tiêu đề lấp lửng tạo sự tò mò.

Bằng việc dùng câu lấp lửng sẽ gây cho người đọc sự tò mò và thôi thúc họ click vào để xem nội dung của mình.
Ví dụ: “vé máy bay đi hà nội giá rẻ - rẻ mà đắt” hoặc “ muốn đặt được vé máy bay giá rẻ cần chú ý ”...với những tiêu đề như vậy sẽ thôi thúc khách hàng hay người tìm kiếm click vào xem thông tin

3 đặt tiêu đề bằng dạng câu nghi vấn.


 đặt tiêu đề bằng những câu nghi vấn
Ví dụ: “ làm thế nào để seo từ khóa khó lên top ” hoặc “ có lên thuê đơn vị làm dịch vụ seo ”... với những câu hỏi dạng nghi vấn sẽ giúp cho khách hàng có những sự tò mò và chiếm được những lợi thế cao khi khách hàng click.

4 vận dụng thành ngữ, tục ngữ, ca dao, dân ca

Ví dụ: “ Nhân sâm giá rẻ - tiền nào của nấy ” hay “ thị trường máy lạnh – thượng vàng hạ cám ”... Bằng kinh nghiệm cá nhân của chúng tôi cho thấy với những tiêu đề dạng này sẽ tạo cảm giác thân quen gợi ấn tượng cho người đọc.

5 tiêu đề mang tính chất dụ dỗ


 dụ dỗ bằng những lời có cánh trong seo
Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì tất cả chúng ta đều không thể cưỡng lại được với những dụ dỗ, cám dỗ bằng những lời lẽ có cánh chính vì vậy lợi dụng những từ ngữ có cánh đó sẽ giúp cho tiêu đề của mình được hot hơn và yêu thích của người đọc.
Ví dụ: “ khám phá bí mật làm đẹp của các sao ” hoặc “ bạn có muốn biết chuyện làm đẹp của hotgirl
Ngoài tiêu đề thì còn nội dung bài viết, nội dung bài sao cho nó hợp lý, với người Việt Nam chúng ta miếng trầu là đầu câu chuyện chính vì vậy tiêu đề là điều cốt lõi chúng ta cần có được để thu hút người đọc. Và tiêu đề cũng là một phần của seo onpage nâng cao để chiếm tị trí top.
cách đặt tiêu đề cho seo
Đánh giá bởi Ngọa Long Thư Sinh on April 11 2014
Rating: 5

1 comments Blogger 1

  1. Đọc xong bài này thấy mấy tiêu đề của mình mất hay.
    (làm sao để đặt đk tiêu đề hay nhỉ!)
    Hay lam, hay làm mà vẫn chưa đâu vào đau

    ReplyDelete

 
copyright 2016. Blogduchanh chi tiết liên hệ: Email: [email protected]
Top